Đa khoa Y học Quốc tế
Tin Tức
Những điều cần tránh để phá thai an toàn

Những điều cần tránh để phá thai an toàn

Mang thai ngoài ý muốn luôn là một cú sốc, là nỗi niềm khó nói cuả bất kỳ người phụ nữ nào gặp phải. Nhiều chị em khi gặp phải sự việc trên thường hoảng loạn, giấu giếm gia đình và tự tìm cách giải quyết bằng cách tự ý dùng thuốc sai cách hay tìm đến những phòng khám kém chất lượng. Tự ý phá thai trong khi thiếu kiến thức chuyên khoa có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng kín, vô sinh và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Vì vậy, khi muốn thực hiện phá thai an toàn, chị em phụ nữ trước tiên phải lưu ý những điều không nên làm.

Không phá thai khi thai đã quá lớn

Thời gian an toàn nhất để phá thai là khi thai nhi dưới 3 tháng tuổi. Trong đó, khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ có thể sử dụng phá thai bằng thuốc uống, không phải can thiệp vào cổ tử cung. Khi thai nhi đã lớn đến khoảng 7 đến 12 tuần tuổi thì thai phụ phải sử dụng đến phương pháp phá thai ngoại khoa tức là các bác sĩ sẽ sử dụng các thủ thuật y khoa để can thiệp qua cổ tử cung để nạo, hút thai. Tuy nhiên, việc sử dụng thủ thuật phù hợp, bác sĩ có tay nghề cao là việc càn thiết để phụ nữ tránh được những nguy hiểm sau phá thai.

Sau khi thai nhi quá 3 tháng tuổi, việc phá thai sẽ càng ngày càng phức tạp và nguy hiểm hơn vì vậy, nếu có ý định phá thai, thai phụ cần thực hiện càng sớm càng tốt và việc phá thai  lúc này, vai trò của bác sĩ thực hiện là vô cùng quan trọng nên cần tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ phá thai và lựa chọn bác sĩ uy tín có tay nghề để thực hiện.

Những điều cần tránh để phá thai an toàn

Không sử dụng biện pháp phá thai không an toàn

Tự ý sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ, chọn sai biện pháp phá thai cần thiết, sử dụng các biện pháp phá thai truyền miệng trong dân gian, phá thai tại các phòng khám chui… là những cách phá thai mà phụ nữ cần tránh tuyệt đối. Phá thai không an toàn có thể gây xuất huyết, nếu không giải quyết kịp thời có thể dẫn đến mất mạng; thủng rách tử cung; sót rau thai, nhiễm trùng, khó có thai trở lại, dễ xảy thai trong những lần mang thai sau và thậm chí là vô sinh… Lựa chọn biện pháp phá thai là điều vô cùng quan trọng để phụ nữ bảo vệ sức khỏe bản thân nói chung và sức khỏe sinh sản sau này nói riêng

Không phá thai tại các phòng khám chui, tự ý dùng thuốc

Ngày nay, có rất nhiều các phòng khám chui, kém chất lượng với những chiêu trò quảng cáo giả dối khiến những chị em phụ nữ nhất là các bạn trẻ thiếu kinh nghiệm dễ dàng tin tưởng để rồi “tiền mất tật mang”. Việc lựa chọ phòng khám uy tín chất lượng cần dựa theo các yếu tố: đơn vị y tế được cấp phép thực hiện thủ thuật nạo, phá thai, bác sĩ thưc hiện có chứng chỉ hành nghề, có kinh nghiệm thực hiện, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, nhiều chị em phụ nữ thiếu hiểu biết, nhất là ở vùng nông thôn thường nghe theo người khác mách bảo tìm đến các thầy thuốc đông y rồi sử dụng những thang thuốc không rõ nguồn gốc không qua xét nghiệm lâm sàng. Cũng có rất nhiều các bạn gái vì tự ti, sợ người khác biết mà không dám đi khám rồi tự ý mua thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng không lường trước được.

Tác giả: Lê văn hốt
29 tháng 09, 2017 - 220 Share
Lê văn hốt
Tiến sĩ - bác sĩ Lê văn hốt
  • Tốt nghiệm bác sĩ nội trú tại Học viện Quân Y hệ chính quy
  • Chuyên khoa cấp II – Nam học – Ngoại tiết niệu
  • 40 năm kinh nghiệm
Xem chi tiết
Dinh dưỡng mẹ bỉm sữa bảo vệ sức khoẻ