Đa khoa Y học Quốc tế
Hỏi Đáp
Mang thai ra máu màu nâu

Mang thai ra máu màu nâu

Chào bác sỹ !em đang mang thai tuần thứ 10 nhưng 2 hôm nay em thấy mình có ra một ít máu ở âm đạo, máu có màu nâu và có mùi hôi. Bác sỹ cho em hỏi mang thai ra máu màu nâu có sao không và phải làm như thế nào khi bị ra máu nâu khi  mang thai?. (Trần Thị Ng – Sóc Sơn, Hà Nội).

Mang thai ra máu màu nâu có sao không

Mang thai ra máu màu nâu có sao không?

Các bác sỹ nhà xin được giải đáp thắc mắc mang thai ra máu là một trong những dấu hiệu thường gặp ở nhiều thai phụ. Đây có thể là dấu hiệu bình thường cũng có thể là dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, những trường hợp mang thai ra máu màu nâu đều là bất thường.

Ra máu màu nâu khi mang thai có thể là do thai phụ mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu kèm theo dấu hiệu ngứa ngáy, đau rát ở âm đạo. Nguy hiểm hơn, dấu hiệu ra máu màu nâu trong thai kỳ,đặc biệt là 3 tháng đầu thì đây có thể là dấu hiệu của việc bị động thai, sẩy thai hoặc dọa sẩy thai,…

Ra máu màu nâu khi mang thai nếu không được can thiệp, xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của thai phụ cũng như sự phát triển của thai nhi, có thể bị lưu thai.

Làm thế nào khi bị ra máu màu nâu trong thai kỳ

Làm thế nào khi bị ra máu màu nâu trong thai kỳ?

Bạn Ng thân mến! Đối với trường hợp của bạn thì tốt hơn hết bạn hãy đến ngay các đơn vị y tế để được thăm khám, tư vấn và các bác sỹ can thiệp kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng đáng tiếc đến sức khỏe của bạn và sự phát triển của thai nhi. Bạn có thể đến Nhà hộ sinh A Hà Nội tại địa chỉ 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, hoặc truy cập website http://intellitape.com để biết thêm thông tin về Nhà hộ sinh A

Bạn cần lưu ý rằng, tuyệt đối không được dùng bất kể một loại thuốc nào để chữa trị cũng như sử dụng các loại dung dịch vệ sinh, xà phòng, hóa chất để vệ sinh vùng kín khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của cả bạn và cả thai nhi.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh quan hệ tình dục trong thời gian. Bên cạnh đó cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

Tác giả: Lê văn hốt
25 tháng 11, 2017 - 178 Share
Lê văn hốt
Tiến sĩ - bác sĩ Lê văn hốt
  • Tốt nghiệm bác sĩ nội trú tại Học viện Quân Y hệ chính quy
  • Chuyên khoa cấp II – Nam học – Ngoại tiết niệu
  • 40 năm kinh nghiệm
Xem chi tiết
Dinh dưỡng mẹ bỉm sữa bảo vệ sức khoẻ