Đa khoa Y học Quốc tế
Tin Tức
Dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt diễn ra khá phổ biến ở nam giới . Dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm tuyến tiền liệt là điều nam giới ở độ trung niên cần chú y. Bài viết sau đây chia sẻ một vài thông tin về bệnh viêm tuyến tiền liệt .

Tuyến tiền liệt ở nam giới

Ở nam giới , tuyến tiền liệt là tuyến đặc biệt có ảnh hưởng đến chức năng sinh lý , qua trình bài tiết và chức năng sinh sản . Tuyến tiền liệt là môi trường nuôi dưỡng tinh trùng vì vậy khi bị viêm nó thực sự ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng  vì thế nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam giới rất cao khi vị viêm tuyến tiền liệt .

dau-hieu-canh-bao-cua-benh-viem-tuyen-tien-liet

Dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Nam giới ở độ tuổi trung niên là có nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt cao . Bệnh viêm tuyên tiền liệt có thể phát triển trên nền của một số bệnh nam khoa khác như viêm bàng quang , viêm đường niệu đạo , viêm đường tiết niệu .

Đặt ống xông  , đang đi tiểu tự nhiên dừng đột ngột , ngồi nhiều thiếu vận động cơ thể, mắc đồ lọt quá chặt , đạp xe liên tục đều .

Một số bệnh lý dẫn đến viến tuyến tiền liệt như hẹp bao quy đầu , có tình trạng bị sỏi thận , nhiễm trùng đường tiểu . Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm đồ uống  , chất kích thích có hại cho sức khỏe .

dau-hieu-canh-bao-cua-benh-viem-tuyen-tien-liet

Dấu nhận biết một bệnh nam khoa :Xem thêm

Viêm tuyến tiền tiền liệt sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới , kéo theo nhiều bệnh nam khoa như viêm tinh hoàn  , viêm mào tinh hoàn , ảnh hưởng đến hệ bài tiết như viêm bàng quang mãn tính , viêm đường tiết niệu , chức năng thận suy giảm . Nguy cơ bị ung thư như : ung thư tuyền tiền liệt , ung thư tinh hoàn gây như dẫn đến chứng vô sinh hiểm muộn . Do vậy cần nhận biết rõ các dấu hiệu cảnh báo của bệnh để có các biện pháp phòng tránh .Tập thể dục thường xuyên kết hợp chế độ dinh dường hợp lý , thức hiện khám sức khỏe định kỳ là các khuyên cáo nam giới cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe .

Hãy để các phòng khám chuyên khoa, cơ sở y tế để có thêm thông tin về bệnh viêm tuyến tiền liệt , tìm hiểu về triệu chứng , nguyên nhân , phương pháp điều trị để bản vệ sức khỏe bản thân.

Tìm hiểu thêm tác hại và cách điều trị của bệnh viêm tuyến tiền liệt http://36ngoquyen.com.vn/viem-tuyen-tien-liet-bieu-hien-tac-hai-cach-dieu-tri/

Tác giả: Lê văn hốt
05 tháng 10, 2017 - 290 Share
Lê văn hốt
Tiến sĩ - bác sĩ Lê văn hốt
  • Tốt nghiệm bác sĩ nội trú tại Học viện Quân Y hệ chính quy
  • Chuyên khoa cấp II – Nam học – Ngoại tiết niệu
  • 40 năm kinh nghiệm
Xem chi tiết
Dinh dưỡng mẹ bỉm sữa bảo vệ sức khoẻ